Những lợi ích sức khỏe của việc ăn bơ thường xuyên

Quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất bỗng dưng thấp cho sức khỏe. 1 khẩu phần ăn 100 g bơ sản xuất 26% vitamin K, 20% folate, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6, 17% vitamin C, 14% kali và 10% vitamin E mà cơ thể cần.

Ổn định áp huyết

Theo The Health Site, bơ rất giàu kali và ít natri, giúp điều chỉnh thăng bằng điện giải và sức ép máu trong thân thể. Nó cũng đựng chất béo mang lợi, đóng vai trò quan yếu trong việc giảm áp huyếtcác người bị cao áp huyết. thông tin cưới hỏi.

Kiểm soát cân nặng

Giàu protein và chất xơ, bơ kiểm soát cơn đói và giúp bạn no lâu hơn. Trái cây này cũng kiểm soát cân nặng do sự hiện diện của chất béo không bão hòa giúp thăng bằng lượng calo cao trong bơ nếu bạn không ăn quá nhiều.

Phòng chống bệnh ung thư

các nhà nghiên cứu trong khoảng Đại học Ohio (Mỹ) cho rằng những hợp chất hóa học trong quả bơ mang hoạt tính kiềm hãm sự lớn mạnh các tế bào tiền ung thư và tế bào ác tính ở vòm họng, ung thư tuyến tiền liệt… Thêm vào chậm tiến độ, do bơ đựng nhiều beta caroten – một chất sở hữu khả năng chống ô xy hóa cao, nên nó rất mang lợi trong tương trợ điều trị ung thư. bởi thế, tác dụng của quả bơ là thể phòng chống được các bệnh ung thư như: ung thư thận, ung thư vú, ung thư miệng, ung thư tiền liệt tuyến. đuốc hoa mừng khai trương.

Phòng bệnh tiểu tuyến đường

Quả bơ cất rộng rãi axit oleic. hàng ngũ axit này mang thể khiến giảm hiện trạng rối loàn mỡ máu trong cơ thể1 trong những nguồn cội góp phần khiến tăng nguy cơ tăng trưởng bệnh tiểu tuyến đường tuyp hai. ngoài ra, axit oleic còn làm cho giảm xơ vữa động mạch, điều này khiến giảm những thương tổn vi mạch do biến chứng đái túa con đường gây ra.

Giảm cholesterol gây hại

Thành phần axít oleic và linoleic cất trong trái bơ mang tác dụng khiến cho giảm mức cholesterol xấu (LDL) và gia tăng lượng cholesterol bổ ích cho thân thể. Trong thành phần quả bơ còn chứa beta-sitosterol – hợp chất mang khả năng khiến cho giảm cholesterol, bảo vệ sức khỏe. một nghiên cứu tiến hành trên 45 người đã cho thấy ăn 1 quả mỗi ngày sẽ giúp giảm tỉ lệ chất béo xuống khoảng 17% chỉ trong vòng 1 tuần. mẹo vặt hay.

bảo kê mắt

không chỉ giúp nâng cao cường tiếp thu chất chống oxy hóa trong khoảng các thực phẩm khác mà bản thân chúng cũng cất hàm lượng chất chống oxy hóa cao cụ thể là các chiếc Lutein và Zeaxanthin. những dưỡng chất này đóng vai trò kỳ quan yếu đối mang sức khoẻ của mắt.

Nghiên cứu cho thấy rằng các chất dinh dưỡng vừa nêu tên sở hữu vai trò nhu yếu trong việc giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng phổ biếnngười già.

Chính vì lẽ ngừng thi côngĐây, ăn bơ đem đến nhiều ích lợi lớn to cho cơ thể về trong tương lai.

Tóm lại: Bơ rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm Lutein và Zeaxanthin. các chất dinh dưỡng này rất quan trọng cho sức khỏe của mắt và khiến giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

làm cho đẹp da

không chỉ là 1 chiếc trái cây giàu chất dinh dưỡng mà còn mang tác dụng rất khả quan cho da nếu bạn biết được các phương pháp khiến đẹp da mặt sở hữu quả bơ. lúc kết hợp với mật ong hoặc sữa chua, vitamin E trong quả bơ với tác dụng giúp nuôi dưỡng những tế bào da và giúp da trở thành khỏe mạnh, láng mịn.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s