Những loại hoa cẩm chướng đẹp nhất trên thế giới

Hoa cẩm chướng, cũng được biết đến với tên Dianthus, là một trong những bông hoa phổ biến nhất trên thế giới. Hoa cẩm chướng được coi là "hoa của Thiên Chúa" vì tên khoa học của họ Dianthus được đặt ra bằng cách nối hai từ tiếng Hy Lạp, 'dios', ám chỉ đến thần Zeus và hoa 'anthos'. Những bông hoa xinh đẹp này được cho vào những dịp khác nhau như sinh nhật, ngày kỷ niệm, Ngày Valentine, Ngày của Mẹ và Ngày của Thánh Patrick.

Hoa cẩm chướng, nói chung, biểu thị tình cảm của tình yêu và niềm đam mê. Nó có rất nhiều màu sắc và mỗi màu mang ý nghĩa khác với chính nó. Hoa cẩm chướng dễ dàng phát triển và có thời hạn sử dụng khoảng 3 tuần sau khi cắt.

1. Hoa cẩm chướng hồng

Cẩm hoa màu hồng là phổ biến nhất của tất cả các hoa cẩm chướng. Hoa cẩm chướng tượng trưng cho cảm xúc thuần khiết và bất diệt. Hoa cẩm chướng hồng được cho là có ý nghĩa trong lịch sử vì một huyền thoại Kitô giáo. Người ta tin rằng lần đầu tiên họ nở hoa khi Đức Trinh Nữ Maria khóc cho Chúa Jêsus khi ông mang thập tự giá chịu đóng đinh. Vì vậy, nó tượng trưng cho tình yêu của một người mẹ đối với đứa trẻ. Các loại hoa cẩm chướng hồng bao gồm pinks nữ, Trung Quốc hồng, Cheddar hồng và Sweet William. Màu sắc từ hồng ruby ​​đến hồng nhạt. Hoa cẩm chướng hồng gợi lên cảm giác biết ơn và biết ơn. Những bông hoa này thường được tặng cho các bà mẹ trong Ngày của Mẹ.

>> Ý nghĩa của hoa hồng trắng trong tình yêu 

2. Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng được làm kết hợp với 2 màu rắn của hoa cẩm chướng. Hoa cẩm chướng tượng trưng cho sự từ chối nhẹ nhàng hoặc hối hận hoặc từ chối. Nó thường được coi là hoa cảm thông khi ai đó qua đời. Trong những ngôn ngữ hoa cẩm chướng có hoa cẩm chướng có nghĩa là, "Tôi xin lỗi tôi không thể ở bên cạnh bạn, nhưng tôi ước tôi có thể". Giống như hoa cẩm chướng màu xanh, cẩm chướng sọc cũng biến đổi về mặt di truyền để đạt được sự kết hợp màu sắc mong muốn. Những bông hoa này rất mới mẻ và được đánh giá cao vì vẻ đẹp của chúng.

3. Hoa cẩm chướng trắng

Hoa cẩm chướng trắng là cẩm chướng rất phổ biến và mang một ý nghĩa tích cực. Nó cũng đại diện cho tình yêu thuần khiết, vô tội, can đảm, hạnh phúc và lòng trung thành. Cẩm chướng trắng là hoàn hảo để tặng cho gia đình và bạn bè của bạn và là hoa lý tưởng cho lễ tốt nghiệp. Nó cũng có thể được trao cho một người đang đi xa vì nó là đồng nghĩa với mong muốn mang lại may mắn. Cẩm chướng trắng cũng được bao gồm trong bó hoa cưới vì ý nghĩa của họ về tình yêu thuần khiết và lòng trung thành.

>> Những lưu ý trước khi bắt đầu trồng hoa hồng tại nhà

4. Hoa cẩm chướng vàng

Hoa cẩm chướng màu vàng là một loại hoa cảnh truyền thống được đánh giá cao bởi màu sắc của nó. Không giống như hoa màu vàng khác, hoa cẩm chướng màu vàng biểu hiện mạnh mẽ sự thất vọng, thất vọng cũng như khinh thường. Cẩm hoa màu vàng có thể được trao cho người mà bạn không muốn hẹn hò hoặc với người nào đó đã làm thất vọng người gửi. Đó là vì lý do này mà hoa này không được sử dụng trong hoa sắp xếp và bó hoa. Tuy nhiên, hoa trông rất đẹp.

5. Hoa cẩm chướng xanh

Cẩm chướng xanh không phát triển tự nhiên. Chúng được nhuộm mỗi năm trong Ngày của Thánh Patrick để kỷ niệm dịp này. Hoa này thường được sử dụng kết hợp với hoa trắng để cho vào Ngày của Thánh Patrick. Chúng cũng được sử dụng như boutonnieres vào ngày này vì nó có gốc rễ của nó trong nền văn hoá của Ai Len nhưng được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Cẩm chướng xanh là một biểu tượng của may mắn. Nó nổi tiếng được mặc như một vật trang trí bằng vải lụa bởi nhà văn Ireland và biểu tượng văn hoá Oscar Wilde, người có khuynh hướng đồng tính luyến ái. Vì vậy, hoa cẩm chướng màu xanh lá cây được coi là biểu tượng của đồng tính luyến ái và là niềm tự hào của người đồng tính kể từ gần một thế kỉ ở Mỹ.

>> Những giống hoa hồng Việt Nam đẹp cho vườn nhà

6. Hoa cẩm chướng tím

Màu tím là màu sắc truyền thống đồng nghĩa với hoàng gia và được mặc bởi quần áo của các gia đình hoàng gia ở nhiều nền văn hóa. Cẩm hoa màu tím cho thấy sự thất thường, không thể đoán trước, sự không đều và không đáng tin cậy. Vì vậy, hoa cẩm chướng màu tím là một món quà hoàn hảo cho những người vui chơi trong sự độc lập, tự phát và bản chất độc đáo của họ.

7. Hoa cẩm chướng đỏ

Hoa cẩm chướng là biểu tượng cho sự ngưỡng mộ, tình cảm và tình yêu mãnh liệt. Hoa cẩm chướng đỏ từ đỏ nhạt đến đỏ tía và đỏ đậm. Cẩm hoa đỏ sáng biểu thị sự ngưỡng mộ, trong khi màu đỏ sẫm gợi lên tình cảm của tình cảm, đam mê và tình yêu sâu sắc. Hoa cẩm chướng đỏ tượng trưng cho sự dũng cảm và dũng cảm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s